Những lưu ý khi tắm bé tại nhà vào mùa đông.

Những lưu ý khi tắm bé tại nhà vào mùa đông.

Tắm cho bé tại nhà vào mùa đông là vấn đề rất được các mẹ quan tâm. Vì chỉ 1 chút bất cẩn cũng có thể là bé bị cảm lạnh, ho, sốt,...
Một số lưu ý sau đây của
Vietsun Care sẽ giúp các mẹ có những chuẩn bị kỹ lưỡng khi tắm cho con yêu.

 1. Không gian tắm cho bé

- Không gian tắm bé phải luôn sạch sẽ để vi trùng, vi khuẩn không có cơ hội phát triển.
- Đ
ảm bảo kín gió, đủ ấm cho bé. 

2. Đồ dùng khi tắm cho bé.

- Đồ dùng khi tắm cho bé phải đảm bảo Sạch sẽ, Luôn được chuẩn bị đầy đủ trước khi tắm
- Chuẩn bị sẵn khăn mền, quần áo ấm cho bé trước khi tắm
- Sữa tắm, dầu gội để trong tầm tay để có thể lấy 1 cách thuận tiện nhất.

3. Nước tắm

- Nước tắm phải đủ ấm, đủ nhiều để bé có thể chìm hẳn trong nước.
- Dù mùa đông thời tiết lạnh nhưng cũng nên để nước tắm bé quá nóng. Sẽ gây tổn thương da bé. 
- Mùa đông nhiệt độ giảm thấp, nước ấm sẽ nhanh bị nguội, khi nước bớt ấm phải thêm nước ấm vào, khi thêm nước thì phải bế trẻ ra ngoài, không cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng tránh việc tổn thương da, gây bỏng cho trẻ.

4. Thời gian tắm. 

- Khi tắm cho trẻ, bố mẹ cần tách riêng phần gội đầu và tắm. Khi gội đầu cần chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ nên dùng khăn tắm quấn quanh người trẻ hoặc không nên cởi bỏ quần áo, gội đầu xong cũng phải lấy khăn lau khô tóc và trùm đầu cho trẻ mới tắm phần cơ thể, như vậy trẻ sẽ không bị lạnh.

- Động tác của bố mẹ khi tắm cho trẻ phải nhanh, tốt nhất tắm xong trước khi nước lạnh, cũng không nên cho trẻ nghịch trong nước lâu lười ra khỏi nước ấm. Trẻ ngâm trong nước quá lâu da dễ bị bong, tróc, từ đó làm da khô càng khô hơn. Bố mẹ cũng cố gắng tránh không cho trẻ trần truồng bên ngoài lâu, dễ bị cảm.
 

5. Bôi kem dưỡng da cho bé.

Sau khi trẻ tắm xong, bố mẹ phải lau khô nước trên người trẻ, đặc biệt là những nơi da có nếp nhăn, dưới cổ, dưới nách, khuỷu tay, háng vv, sau đó bôi kem dưỡng da chuyên dụng của trẻ lên toàn bộ cơ thể, 
 

6.Vệ sinh tai, mũi, miệng, mắt, rốn và bộ phận sinh dục cho bé.

- Trong khi tắm bố mẹ cố gắng tránh để cho nước chảy vào trong miệng, mũi, tai của trẻ. Kiểm tra lỗ tai có dịch tiết ra hay không, nếu có nhẹ nhàng lấy bông tăm rửa sạch và mời bác sỹ đến kiểm tra cụ thể. Nếu trong lỗ mũi có vảy nấm ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ có thể dùng bông tăm thấm vào nước ấm nhẹ nhàng lau đi lau lại cho vẩy nến mềm ra, sau đó bóp nhẹ vào hai bên cánh mũi của trẻ, vẩy nến sẽ tự động đẩy ra ngoài.
- Nếu là trẻ sơ sinh mới chào đời, bố mẹ còn cần chăm sóc tốt dây rốn. Thông thường dây rốn trẻ sơ sinh sẽ tự rụng sau 7-10 ngày, trước khi dây rốn rụng cần dùng loại cồn 75% rửa sạch phần gốc rốn, sau khi dây rốn rụng sẽ lưu lại một ít chất nhầy hoặc vết máu, bố mẹ cũng dùng cồn 75% để rửa sạch khử trùng cho tới lúc rốn khô là được.
- Rửa sạch nhẹ nhàng bên ngoài bộ phận sinh dục cho bé. không cọ sát mạnh tránh gây tổn thương bộ phận sinh dục của bé. Nếu bé bị hăm mẹ lấy nước chè đặc rửa cho bé.
- Thay bỉm cho bé thường xuyên để bé không bị hăm.

Sản phẩm mới

Theo Dõi

Hotline tư vấn 24/7 0866.888.565