ĐỂ HẠNH PHÚC HÃY BIẾT LO CHO BẢN THÂN

ĐỂ HẠNH PHÚC HÃY BIẾT LO CHO BẢN THÂN

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn cần là một người “biết lo cho bản thân trước” Điều này có vẻ nghe hơi ích kỷ, nhưng đó là điều cơ bản của sự tập trung. Khi bạn thực sự tập trung vào bản thân thì mới đủ sức làm điều tốt nhất cho chính mình, gia đình và xã hội.

LO GÌ CHO BẢN THÂN?

1. LO CHĂM CHÚT THÂN THỂ - GIỮ GÌN SẮC ĐẸP
Bạn nghĩ rằng đàn ông độ tuổi nào thích nhìn cái đẹp hơn cả. Rất tiếc là không phải tuổi mới lớn (18-25), mà thực ra độ tuổi sau đó mới thực sự quan tâm đến đánh giá sắc đẹp, là khi họ có sự nghiệp và đầy đủ nhận thức để không bị “say nắng” như thời đôi mươi. Do đó, những cặp yêu nhau hoặc vợ chồng qua độ tuổi 26 được xem là ít bị ảnh hưởng “ngoại cảnh” của tuổi trẻ. Tuy nhiên, nhận xét cái đẹp của họ khắt khe hơn, bao gồm: đẹp thân thể và đẹp cốt cách, đối với cả đàn ông và phụ nữ.

Đẹp thân thể: Đơn giản chỉ là hãy giữ lại nét đẹp của bạn - cái mà người đàn ông đã lưu giữ trước đó 3 năm. 
Phụ nữ sau 24 tuổi có xu hướng tăng mỡ vùng đùi và bụng, việc thân thể của bạn xuống cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến dáng vócgia tăng nguy cơ bệnh mãn tính. Do đó, chú ý quản lý cân nặng, vận động tích cực ít nhất 20 phút mỗi ngày hoặc 90 phút/tuần.
Đàn ông thì xu hướng béo bụng, tập cơ bụng và chạy bộ là cách giúp bạn giảm nguy cơ béo bụng, cũng tránh vấn đề đột quỵ sau 45 tuổi. 

Đẹp cốt cách: Không đòi hỏi bạn phải ủy mị hay nhún nhường! Mà đó là những điều bạn đã làm đã chiếm được trái tim của ai đó thì hãy giữ nó. Ví dụ, mất thêm 10 phút vòng qua 2 cung đường chỉ để đón vợ sau tan làm- điều mà bạn vẫn làm khi hai người còn yêu nhau

2. LO CHĂM CHÚT LỜI NÓI
Một nghiên cứu quan sát sinh hoạt trong gia đình cho thấy: gia đình không giống như 1 bài toán đố, ở đó chỉ có đúng/sai. 
• Khi giao tiếp, bạn muốn ai đó tôn trọng mình, thì bản thân bạn nên tôn trọng họ. Âm lượng lời nói có ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận của ai đó, nói gắt gao chua chát là làm họ làm ngược lại, nhưng cứng rắn thể hiện quan điểm, nhưng vẫn quan tâm lắng nghe quan điểm của họ để đi đến quyết định chung là luôn được đón nhận.
• Khi ai đó trong gia đình bị áp lực, chỉ 1 cử chỉ nhỏ của sự quan tâm như 1 ly nước cam, 1 cái ôm chặt hoặc lời nói động viên sẽ làm họ có thêm động lực.
• Khi cãi vã, bạn hãy im lặng và suy nghĩ. Sau đó, hai người nên nói chuyện lại ở 1 không gian khác. Khi nói chuyện lại, bạn hãy là người chủ động. Không phải chủ động là nhận bạn sai, đừng để suy nghĩ ngu ngốc này phá vỡ mối quan hệ. Chủ động là cách làm khôn ngoan bởi vì bạn là người nắm bắt tình huống để nó xảy ra.

3. LO CHĂM SÓC SỨC KHỎE 
Khi nghiên cứu về mối liên hệ giữa vòng quay kinh tế và sức khỏe, một kết quả không quá mong đợi, nhưng quan trọng để hiểu: Chúng ta chú tâm phát triển kinh tế để có gia đình sung túc con cái được giáo dục tốt, thì cũng cần phải có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và hoạch định tốt cho những biến cố ngẫu nhiên xảy ra. Điều này được gọi là phát triển bền vững. Hãy tưởng tượng lỡ 1 ngày nào đó bạn có một sự cố xảy ra, như bị bệnh nặng, hoặc rơi vào vỡ nợ xấu, kinh tế gia đình của bạn và cả chuyện giáo dục của con cái có thể bị đứt quảng.

Tôi từng biết câu chuyện về người phụ nữ 35 tuổi có 2 con đang chuẩn bị đi du học Anh thì mẹ phát hiện ung thư tuyến giáp di căn hạch bạch huyết. Chi phí cho con đi du học đã chuẩn bị sẵn sàng mà giờ mẹ lại phát hiện ung thư. Thực sự là 1 cú sốc lớn cho gia đình, vừa là gánh nặng tinh thần vừa là gánh nặng kinh tế. Không dám động tới tiền học của con mà khả năng gia đình chỉ có hạn. May sao, chi phí chữa bệnh đã được chi trả bởi bảo hiểm, mà người mẹ đó đã mua trước đó 1 năm. Gia đình đã thực sự được bảo vệ.

Bảo hiểm có thực sự chi trả bệnh tật, gồm ung thư?

Ở Anh và Mỹ, việc lựa chọn 1 bảo hiểm cho bản thân hay gia đình là việc làm cần thiết bởi vì họ hiểu cuộc sống vốn tồn tại rất nhiều rủi ro. Một số quỹ bảo hiểm uy tín có hạn mục chi trả cho tai nạn hay bệnh tật, thậm chí là ung thư. Đây là 1 trường hợp của một người VN được chia sẻ từ quỹ bảo hiểm sức khỏe Liberty của Mỹ: “một người đàn ông sau 2 năm tham gia bảo hiểm của Liberty phát hiện tuyến giáp trái và phải có nang khi ở độ tuổi 38, sau khi thực hiện các công đoạn xét nghiệm thì kết quả cho thấy ung thư tuyến giáp đã di căn hạch bạch huyết và phải thực hiện phẫu thuật tại Singapore với chi phí lớn. May mắn là anh này có tham gia bảo hiểm đầy đủ nên đã nhận được một khoản tiền bồi thường 750 triệu đồng từ công ty này”. Thực tế, lựa chọn mua 1 gói bảo hiểm giống như gửi 1 khoản tiền nhỏ tiết kiệm là đang chủ động chuẩn bị cho bản thân và bảo vệ người thân khỏi những biến cố hoặc bệnh tật. Việc chủ động tìm hiểu loại hay hạn mục bảo hiểm là lựa chọn của bạn!

Một vài lời khuyên để các cha mẹ có thể tham khảo về chăm lo sức khỏe
• Đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần từ 30 tuổi là được khuyên. Trong gia đình có tiền sử bị đái tháo đường, tim mạch hoặc bệnh di truyền thì kiểm tra sức khỏe tổng quát nên nói với bác sĩ để họ có thông tin theo dõi cho những lần sau.

• Khám răng và cạo vôi răng là điều bạn cũng cần quan tâm thêm vào. Sâu răng và mất răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhai nuốt của bạn.

• Đặt mục tiêu sức khỏe khi bước vào độ tuổi 30 là điều được khuyên. Ví dụ, tôi sẽ tham gia chạy việt giã 10 km mỗi năm. Tôi sẽ bỏ hút thuốc trong 6 tháng. Hoặc tôi sẽ chỉ đi ăn ốc nhậu đêm 1 lần/tuần… tại sao lại cần có mục tiêu sức khỏe? Bởi vì cơ thể bạn sau 30 nó rất ì ạch và rất dễ làm bạn mắc bệnh. Chỉ có cách đặt mục tiêu để nó có thứ để tiếp tục vươn tới.

Tags: ,
Sản phẩm mới

Theo Dõi

Hotline tư vấn 24/7 0866.888.565